Chứng khoán ngày 3/4:

VnEconomy giới thiệu nhận định và khuyến nghị đầu tư của một số công ty chứng khoán về diễn biến thị trường ngày 3/4/2019.

Đóng cửa phiên giao dịch ngày 2/4, VN-Index giảm 2,72 điểm xuống 985,81 điểm. Tương tự, HNX-Index giảm 0,24 điểm xuống 107,48 điểm.

Dư địa phục hồi vẫn còn, nhưng tìm kiếm lợi nhuận là khó khăn

(Công ty Cổ phần Chứng khoán Bảo Việt – BVSC)

“Dòng tiền dự kiến sẽ có sự dịch chuyển luân phiên giữa các nhóm cổ phiếu để tìm kiếm lợi nhuận trong giai đoạn này. Mặc dù dư địa hồi phục của thị trường có thể sẽ còn tiếp diễn nhưng khả năng tìm kiếm lợi nhuận trong giai đoạn này là tương đối khó khăn. Do đó, chúng tôi cho rằng, đối với các nhà đầu tư nắm giữ tỷ trọng cổ phiếu cao cần tận dụng các nhịp hồi phục của thị trường để bán giảm tỷ trọng danh mục về mức an toàn.

Các hoạt động mua trading chỉ nên thực hiện với tỷ trọng thấp mang tính thăm dò tại các vùng hỗ trợ mà chúng tôi đề cập. Tỷ trọng danh mục tổng giai đoạn hiện tại nên được khống chế tối đa ở mức 3040% cổ phiếu”.

Thị trường đang ở ngưỡng điểm khá giằng co

(Công ty Cổ phần Chứng khoán Ngân hàng Đầu tư và Phát triển Việt Nam – BSC)

“Theo quan điểm của BSC, thị trường vẫn đang ở ngưỡng điểm khá giằng co, thiếu dòng tiền và thông tin hỗ trợ mạnh. Nhà đầu tư nên cẩn trọng quan sát những diễn biến kinh tế, chính trị đặc biệt là thỏa thuận Brexit và cuộc đàm phán thương mại Mỹ – Trung (trong đó, theo Moody’s suy thoái toàn cầu có thể xảy ra nếu không có thỏa thuận Mỹ – Trung trong vài tháng tới)”.

Cần thêm thời gian tích lũy

(Công ty Cổ phần Chứng khoán Rồng Việt – VDSC)

“Mặc dù thị trường đã bước vào nhịp hồi phục ngắn hạn nhưng đang gặp nhiều trở ngại, có thể lùi lại và cần thêm thời gian tích lũy để nhịp hồi phục ngắn hạn được tiếp diễn. Do dó, nhà đầu tư nên tiếp tục theo dõi sát diễn biến của thị trường, tập trung quản trị rủi ro và chờ dấu hiệu cụ thể, tránh ra quyết định mua bán vội vàng”.

Cảnh giác với một diễn biến xấu hơn

(Công ty Cổ phần Chứng khoán Bản Việt – VCSC)

“Tín hiệu kỹ thuật ngắn hạn của VN-Index, VNMidcap vẫn được giữ ở mức trung tính với ngưỡng hỗ trợ MA10 đang lần lượt nằm tại 983 và 995 điểm. Trong khi đó, tín hiệu của VN30 và HNX-Index vẫn duy trì ở mức tiêu cực với hỗ trợ MA5 lần lượt tại 902 và 107,5 điểm. Phiên giảm điểm từ kháng cự hôm nay không kèm theo sự gia tăng về khối lượng giao dịch, cho nên không mang nhiều tín hiệu về mặt phân phối, bất chấp mẫu nến Shooting star được hình thành.

Nó chỉ cho thấy một nỗ lực khởi tạo xu hướng tăng chưa thành công. Vì vậy, nhiều khả năng thị trường có thể sẽ giảm điểm vào ngày mai để các chỉ số kiểm định khu vực hỗ trợ phía dưới, đang ở khá gần. Có khả năng VN-Index sẽ sụt giảm trong phiên sáng, trước khi hồi phục dần về cuối phiên và duy trì xu hướng đi ngang. Tuy vậy, nếu VN-Index đóng cửa dưới mốc 893 điểm với khối lượng giao dịch gia tăng, nhà đầu tư nên cảnh giác với một diễn biến xấu hơn sau đó”.

Tiếp tục giằng co trong biên độ 965-995

(Công ty Cổ phần Chứng khoán Sài Gòn – Hà Nội – SHS)

“Thị trường chứng khoán thế giới tăng mạnh trong phiên đêm qua đã có tác động tích cực đến diễn biến thị trường Việt Nam trong phiên hôm nay. Tuy nhiên, đà tăng của VN-Index đã không được duy trì cho đến hết phiên khi mà chỉ số vấp phải lực cung từ ngưỡng kháng cự 995 điểm (trendline nối đỉnh tháng 6 và tháng 10/2018).

Thanh khoản hôm nay có sự cải thiện nhẹ nhưng vẫn dưới mức trung bình trong 20 phiên liên tiếp cho thấy dòng tiền vẫn chưa thực sự quay trở lại thị trường. Khối ngoại tiếp tục mua ròng trong phiên hôm nay với gần 270 tỷ đồng trên cả hai sàn là một điểm nhấn tích cực.

Tuy nhiên, trên thị trường phái sinh, hợp đồng tương lai VN30 tháng 4 giảm mạnh hơn so với chỉ số cơ sở VN30, qua đó nới rộng mức chiết khấu lên gần 18,5 điểm, cho thấy nhà đầu tư vẫn đang nghiêng về xu hướng điều chỉnh của thị trường trong ngắn hạn.

Dự báo, trong phiên giao dịch tiếp theo 3/4, VN-Index có thể sẽ tiếp tục giằng co và tích lũy trong biên độ 965-995 điểm, cần sự bứt phá khỏi vùng này với thanh khoản tốt để thoát khỏi xu hướng đi ngang. Nhà đầu tư ngắn hạn nên hạn chế mua mới và có thể canh những nhịp tăng để bán giảm tỷ trọng cổ phiếu. Nhà đầu tư trung và dài hạn vẫn có thể canh những nhịp điều chỉnh để tích lũy thêm cổ phiếu”.

Nhận định thị trường của các công ty chứng khoán được VnEconomy trích dẫn chỉ có giá trị như một nguồn thông tin tham khảo. Các công ty chứng khoán có thể có những xung đột lợi ích đối với các nhà đầu tư khi đưa ra nhận định.

Bài viết có hữu ích với bạn?

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here