dat-nen-cu-chi
Đất nền Củ Chi

Phá vỡ kỷ lục về số lượng giao dịch trong các quận huyện vùng ven thành phố Hồ Chí Minh quý I/2019, đất nền Củ Chi hiện đang trở thành xu hướng đầu tư tiềm năng nhất được giới địa ốc nhắm đến. Giá bán đất tăng 197% so với 5 năm gần đây. Hàng chục các dự án được phê duyệt và đi vào xây dựng khiến nhiều người lo ngại về “cơn hạn hán” đất nền Củ Chi, đặc biệt là đất tại những dự án chất lượng, an toàn pháp lý!

I. Cơn “hạn hán” đất nền Củ Chi đang ở mức đỉnh điểm

Chỉ trong vòng một tháng, giá đất nền tại huyện Củ Chi khu vực trung tâm liên tục tăng cao. Tại các khu vực như xã Tân An Hội, khu đô thị Tây Bắc, tỉnh lộ 8,… được rao bán với mức giá trung bình từ 13 – 15 triệu/m2 và chính thức bước vào thời kỳ “hạn hán đất nền”. Dự báo, giá đất huyện Củ Chi trong vòng 3 năm tới sẽ cao từ 3 đến 5 lần.

dat-nen-cu-chi
Cơn “hạn hán” đất nền Củ Chi đang ở mức đỉnh điểm

Với những dấu hiệu rõ nét, nhiều chuyên gia đã đoán trước được tình trạng khan hiếm đất tại Củ Chi:

1.Đất Củ Chi có nhiều quy hoạch lớn

Sau đây là sơ lược những dự án quan trọng trong đề hướng quy hoạch huyện Củ Chi đến 2020 được thể hiện trên bản đồ bản đồ quy hoạch sử dụng đất huyện Củ Chi, Thành phố Hồ Chí Minh:

1.1: Đất quy hoạch xây dựng trường học

Dự kiến sẽ có khoảng 30 trường Đại Học sẽ được dời về Củ Chi, trong đó, mỗi trường sẽ cần khoảng 10 – 30 ha đất.

 • Trường Cao đẳng nghề Lý Tự Trọng: quy mô 30 ha tại xã Phú Hòa Đông
 • Trường Đại học Hồng Bàng: quy mô 40 ha tại xã Phú Hòa Đông
 • Trường Đại học Công nghệ Thông tin – Gia Định: quy mô 20 ha tại 3 xã Tân Thông Hội, Phước Vĩnh An và một phần thị trấn Củ Chi.
 • Trường Kinh tế – Kỹ thuật – Nghiệp vụ Nguyễn Tất Thành: quy mô 5 ha tại xã Phước Thạnh.
 • Trường công nhân kỹ thuật huyện: quy mô 5 ha tại thị trấn Củ Chi và xã Phước Vĩnh An
 • Làng Đại Học Quốc Tế diện tích 1.000ha tại xã Tân Phú Trung
 • Khu Trường bắn Bộ chỉ huy Quân sự thành phố quy mô 71.44 ha tại xã Phú Mỹ Hưng.
 • Khuôn viên – Trường ngành Y tế thành phố quy mô 100 ha tại xã Phước Hiệp

1.2: Đất quy hoạch Xây dựng Công viên, Khu giải trí

Nhiều khu giải trí tầm cỡ quốc tế được mở ra cùng nhiều khách sạn, nhà hàng đang được xây dựng:

 • Khu tiện ích thông minh tại Khu đô thị Tây Bắc đang trong quá trình xây dựng
 • Công viên Quốc tế Tân Phú Trung quy mô 300 ha
 • Khu Thảo Cầm Viên 500 ha tại xã An Nhơn Tây và xã Phú Mỹ Hưng
 • Khu công viên văn hóa lịch sử Sài Gòn – Gia Định 100 ha tại xã Tân Phú Trung
 • Khu du lịch sinh thái – vườn quy mô 100 ha tại xã Tân Thạnh Đông
 • Khu công viên văn hóa huyện lỵ quy mô 15 ha tại thị trấn Củ Chi
 • Khu công viên văn hóa – Liên đoàn Lao động huyện quy mô 7,26 ha tại xã Trung An
 • Khu công viên nước Củ Chi (mở rộng) quy mô 28 ha tại xã Phước Vĩnh An
 • Khu phim trường – Xưởng phim Đài truyền hình thành phố quy mô 50 ha tại xã Hòa Phú

1.3: Đất quy hoạch khu công nghiệp, nông nghiệp tại Củ Chi

Dự kiến đến năm 2020, tại huyện Củ Chi sẽ hình thành và đi vào hoạt động các khu nông nghiệp, công nghiệp công nghệ cao như sau:

 • Khu nuôi trồng thủy sản kết hợp du lịch Gò Chùa quy mô 20 ha tại xã Bình Mỹ
 • Khu làng nghề cá cảnh kết hợp du lịch quy mô 20 ha tại xã Phú Hòa Đông và xã Trung An.
 • Khu công nghiệp Tây Bắc Củ Chi – giai đoạn 2 quy mô 170 ha tại 2 xã Tân An Hội và Trung Lập Hạ
 • Khu công nghiệp Tân Phú Trung quy mô 610 ha tại xã Tân Phú Trung
 • Cụm công nghiệp Tân Quy quy mô 150 ha tại xã Tân Thạnh Đông và Trung An
 • Cụm công nghiệp cơ khí ô tô thành phố quy mô 110 ha tại xã Tân Thạnh Đông và Hòa Phú
 • Cụm công nghiệp Bàu Tràng tại xã Nhuận Đức quy mô 300 ha
 • Cụm công nghiệp Bàu Đưng tại xã An Nhơn Tây quy mô 122 ha
 • Cụm công nghiệp xã Thái Mỹ quy mô 200 ha tại xã Thái Mỹ
 • Cụm công nghiệp Phạm Văn Cội tã xã Phạm Văn Cội quy mô 300 ha
 • Khu công nghiệp công nghệ cao tại xã Phạm Văn Cội với quy mô 90 ha
 • Cụm công nghiệp chuyên ngành dược thuộc xã Phước Hiệp quy mô 100 ha

1.4: Đất quy hoạch giao thông, cơ sở hạ tầng

Được định hướng trở thành khu đô thị vệ tinh và quan trọng nên Củ Chi được thành phố chú trọng phát triển cơ sở hạ tầng và hệ thống giao thông với các tuyến đường quan trọng:

 • Xây dựng mở rộng 60m Đường Xuyên Á, từ ngã tư An Sương về ngã năm Củ Chi dài 20km.
 • Mở rộng 60m tỉnh lộ 15, từ Hội chợ Quang Trung qua Hóc Môn về ngã tư Tân Quy.
 • Mở rộng 60 tỉnh lộ 10 từ Bình Tân về Đức Hòa, Đức Huệ Long An.
 • Đồng thời, Thành phố Hồ Chí Minh cũng đang xây dựng một con đường chắn lũ dọc sông Sài Gòn rộng 20m. Trong tương lai sẽ mở rộng đến 60m từ địa đạo Củ Chi về Bình Thạnh…

1.5: Đất dành cho các dự án bất động sản “tầm cỡ”

Dự án Khu đô thị Tây Bắc với quy mô 6000 ha đang được xây dựng nhằm định hướng Củ Chi trở thành đô thị.

Đất nền Củ Chi từ lâu đã nằm trong tầm ngắm chiến lược của các “ông lớn bất động sản” như Vingroup, Novaland, FLC,…

Hiện tại, Vingroup đang sở hữu quỹ đất lớn tại Củ Chỉ với kế hoạch xây dựng biệt thự cao cấp và các công trình tiện ích hiện đại.

2.Nhu cầu nhà ở tăng cao tại Củ Chi

Hạn chế nguồn cung nội đô khiến giá nhà đất tại trung tâm thành phố cao ngất ngưởng. Trong khi Củ Chi là khu vực có môi trường trong lành, địa thế cao không gây ngập lụt lại được quy hoạch trở thành đô thị vệ tinh phục vụ việc giãn dân nên ở thời điểm hiện tại, có rất nhiều người đổ về Củ Chi mua đất xây nhà.

Việc quy hoạch nhiều trường học, khu công nghiệp cũng thu hút lượng lớn người dân về đây sinh sống, học tập và làm việc. Dự kiến đến 2025 sẽ có khoảng 2 triệu người về Củ Chi lập nghiệp, làm ăn và sinh sống. Đây vừa là cơ hội nhưng cũng là thách thức với chính quyền địa phương khi phải đối mặt với nhu cầu nhà ở cho người dân.

3. Củ Chi nhiều dự án đất nền nhưng khan hiếm nguồn cung

Với nhiều lợi thế vượt trội và việc hưởng lợi từ các dự án quy hoạch đã khiến giá trị đất Củ Chi tăng cao, nhà đầu tư “đổ xô” về khu vực này xong đều phải chật vật tìm kiếm bởi đất nền có pháp lý “sạch”, vị trí đẹp lại rất ít.

Củ Chi hiện có rất nhiều dự án đất nền khu dân cư như Sài Gòn Star Lake, Phú Hòa Đông, The Residence 2, Diamond City,…. nhưng nguồn hàng đất nền có pháp lý “sạch”, vị trí đẹp dường như hiếm. Có những dự án được bán lại bởi các nhà đầu tư thứ cấp, vị trí lại không tương xứng với giá bán, tiềm năng tăng giá thấp nên không được lòng nhà đầu tư.

Trong khi đó, các dự án mới triển khai có đủ giấy phép xây dựng, gần sông, lô góc lại rất thu hút nhà đầu tư nhưng thường rơi vào cảnh vừa mở bán đã cháy hàng.

Anh Hoàng Đức Minh, một nhà đầu tư đất nền lâu năm cho biết, gần 5 tháng qua anh vẫn không chọn được lô đất nền nào ưng ý tại Củ Chi. Anh cho biết, giá cao không phải là vấn đề, cản trở lớn nhất là nguồn hàng không phù hợp. Có những lô đất của các chủ đầu tư thứ cấp bán lại, giá bán quá cao trong khi không tương xứng với tiềm năng. Có những dự án thì rao bán với mức giá khá rẻ song vị trí lại xấu, thậm chí có những dự án đến xem thực tế mới “tá hỏa” vì là dự án “ma”.

Đất Củ Chi vốn hấp dẫn nhà đầu tư, trước tình trạng khan hiếm nay lại càng nóng sốt hơn bao giờ hết.

Trước diễn biến phức tạp tại nhà đất Củ Chi, các chuyên gia khuyến cáo nhà đầu tư nên cân nhắc, xem xét lựa chọn những khu vực có vị trí và quy hoạch tốt, pháp lý đầy đủ, xuống tiền ngay với những dự án này để tránh tuột mất cơ hội. Không ham rẻ để nhận về những rủi ro không đáng có.

II. Lựa chọn đầu tư an toàn và hiệu quả trong cơn sốt đất Củ Chi

Mối lo ngại về những hệ lụy của hiện tượng sốt đất và khan hiếm đất ở Củ Chi đang trở nên rõ nét. Tuy nhiên các chuyên gia cho rằng, đằng sau sự sôi động đến chóng mặt vẫn có những phương thức để lựa chọn đầu tư an toàn và hiệu quả, “miếng bánh ngon” sẽ được chia đều cho những nhà đầu tư thông minh nhạy bén, biết chớp lấy thời cơ.

>>> Tham khảo: Xem quy hoạch huyện Củ Chi như thế nào để giải quyết nỗi lo pháp lý?

Thị trường bất động sản Củ Chi hiện rất sôi động với hàng loạt các dự án, tuy nhiên nhận được nhiều sự quan tâm và phản hồi tích cực từ phía người mua phải kể đến dự án đất nền trong khu đô thị Tây Bắc, những dự án có view gần sông và gần các tuyến đường quy hoạch, nâng cấp hạ tầng giao thông để hưởng lợi. Điển hình là các dự án tại xã Tân An Hội, xã Tân Thạch Đông, Tân Phú Trung và xã Bình Mỹ.

Phân khúc đất nền với diện tích từ 70-100m2 và 100-200m2 đang là xu hướng tìm kiếm của khách hàng, đặc biệt là khách đầu tư và xây nhà an cư.

Đáng chú ý nhất là Khu đô thị Golden City tại xã Tân An Hội, Khu đô thị Tây Bắc, huyện Củ Chi, thành phố Hồ Chí Minh.

logo-duan-khu-do-thi-golden-city
Phối cảnh dự án Golden City Củ Chi

Dự án được đầu tư bởi Công ty cổ phần Golden Dragon Corporate (GDC Group) hiện nhanh chóng trở thành cơn sốt nhờ sở hữu vị trí đắc địa, pháp lý minh bạch, giá bán hấp dẫn nhất khu vực và điểm cộng vượt trội nhờ quy hoạch hiện đại, độc đáo – nơi xuất hiện tòa tháp cao thứ 5 tại Việt Nam. Dự án được ví như một vương quốc thu nhỏ – nơi hội tụ của 3 phong cách sống thượng lưu bậc nhất: Một Paris thơ mộng và tinh tế – Một Sydney sôi nổi và trẻ trung – Một NewYork thông minh và hiện đại.

Được đánh giá là điểm sáng tại thị trường đất nền Củ Chi, đất nền Golden City tọa lạc tại vị trí đắc địa. Chỉ mất 40 phút di chuyển vào trung tâm thành phố Hồ Chí Minh qua tuyến đường Xuyên Á.

 • Phía Đông giáp kênh 11
 • Phía Tây giáp kênh Thầy Cai
 • Phía Nam giáp kênh Xáng
 • Phía Bắc giáp tỉnh lộ 8 và Quốc lộ 4

Là tâm điểm vàng liên kết các tuyến đường huyết mạch, khu đô thị vệ tinh của thành phố và kết nối các khu vực thuận tiện.

Việc đầu tư đất nền Củ Chi thời điểm này, điển hình là dự án đất nền Golden City sẽ mang lại nhiều thuận lợi cho giới đầu tư, như: tính thanh khoản cao, giá hợp lý, phù hợp đầu tư xây dựng, cho thuê, mở cửa hàng kinh doanh, dịch vụ…

Dự án có quy mô 104.71 hecta, được chia là 5 giai đoạn. Trong giai đoạn 1 này sẽ có khoảng 68 sản phẩm biệt thự vườn, 246 biệt thự song lập, 128 shophouse và 619 nhà liền kề. Dự án cam kết minh bạch pháp lý, là một trong số ít các dự án tại Củ Chi đã được phê duyệt quy hoạch 1/500 và sở hữu mức giá hấp dẫn, cam kết sinh lời mạnh.

Cơn “hạn hán” đất nền Củ Chi đang đến đỉnh điểm
4 (80%) 7 votes

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here