Yếu tố đầu tư căn hộ chung cư sinh lời

Theo nhận định của các chuyên gia nghiên cứu hàng đầu về ngành, cũng như kinh nghiệm của các nhà đầu tư đi trước cho thấy để lừa chọn đầu tư 1 dự án chung cư sinh lời thì cần phải có các yếu tố sau: Vị trí, pháp lý, tính thanh khoản…..

Trong bài viết này gocnhindautu24h sẽ chi tiết những tiêu chí vàng cho quý khách hàng là các nhà đầu tư bất động sản cá nhân để kinh doanh có lãi.

Thứ nhất: Vị trí dự án

– Lưu tâm đến câu thần chú: “vị trí, vị trí và vị trí”. Vị trí của bất động sản là yếu tố hàng đầu và quan trọng nhất tạo nên giá trị cũng như là cơ sở để định giá tài sản. Một khu nhà đất có tiềm năng phát triển cao đồng nghĩa với việc nó phải nằm ở một vị trí tốt, đặc biệt là tiềm năng “tạo thị” (tốc độ hình thành đô thị, thu hút người dân về ở). Tất nhiên thì chỉ khi có mật độ dân đông đúc thì giá trị bất động sản tại vùng đất đó mới tăng lên.

Thứ hai: Tính pháp lý dự án

– Sàng lọc những thương hiệu mạnh để chọn mặt gửi vàng. Nhà đầu tư nên tham khảo và lựa chọn sản phẩm của những công ty bất động sản uy tín. Bởi đó là những doanh nghiệp có thiện chí phát triển dự án chất lượng, chứng minh được tài chính vững mạnh, sẵn sàng cung cấp pháp lý rõ ràng, minh bạch cho các chủ đầu tư và có chế độ hậu mãi tốt.

Thứ ba: Tính thanh khoản của dự án

– Chỉ mua tài sản có tính thanh khoản cao (mua bán dễ dàng, nhanh chóng). Nên hướng vào những chung cư tạo ra giá trị gia tăng, có thể ở, hoặc cho thuê được ngay lập tức hoặc trong thời gian ngắn nhất. Đầu tư bất động sản hình thức này ngoài lợi tức về tiền thuê hàng tháng, còn có thêm giá trị gia tăng theo thời gian.

Thứ tư: Tính quy hoạch đồng bộ dự án

– Bạn cần chú trọng quy hoạch hạ tầng xã hội và kết nối giao thông. Theo đó, môi trường sống khu vực bạn có ý định đầu tư phải trong lành, thoáng đãng, được quy hoạch bài bản. Nếu tài chính tốt, hãy xác định cho mình dòng vốn dài hạn, nên đón đầu đầu tư ở những khu vực có hạ tầng chuẩn bị hoặc đang kết nối, vì tỷ suất sinh lợi sẽ rất cao. Ở thời điểm hiện tại, có thể chấp nhận những nơi khoảng cách xa khu trung tâm nhưng giao thông phải thuận tiện và tiện ích đầy đủ.

Hết sức lưu ý về tính quy hoạch đồng bộ dự án trước khi đầu tư căn hộ chung cư sinh lời
Hết sức lưu ý về tính quy hoạch đồng bộ dự án

Thứ năm: Lựa chọn bất động sản phù hợp với khả năng tài chính

– Là nhà đâu tư thì bạn phải luôn cân nhắc về vấn đề tài chính. Nếu bạn phải đi vay, đừng nên vay quá 50% giá trị bất động sản để tránh khỏi gánh nặng trả lãi cũng như hạn chế áp lực trả lãi suất thả nổi ngoài khả năng tài chính. Cần tính toán kỹ dòng tiền cho các đợt thanh toán tiếp theo đó để tránh trường hợp bị áp lực hoặc hụt tiền phải bán tháo bất động sản dẫn đến thua lỗ.

Thứ sáu: Khảo sát dự án

– Các bạn có thể thực hiện phương thức này vào lúc chiều tối. Tại vì nhiều người có thói quen đi xem dự án ban ngày nhưng thời điểm đó người dân phải đi làm (không có ở nhà), không thể nhìn thấy rõ hoạt động và sức sống của khu dân cư. Do đó khảo sát ban ngày là cần thiết nhưng phải bổ sung thêm khảo sát vào chiều tối. Lúc đó, cao ốc sáng đèn hay nhà phố mở cửa, lượng người ra vào dự án thể hiện rõ nhất.

– Thời gian khảo sát có thể vào chủ nhật hoặc ngày nghỉ để có cái nhìn tổng quan nhất về cộng đồng ở khu vực lựa chọn đầu tư. Hàng xóm tốt, cộng đồng văn minh cũng là một trong những tiêu chí giúp tăng giá bất động sản.

Thứ 7: Thuộc lòng bài toán trắc địa

Đầu tư chung cư nên uu tiên bỏ tiền vào những nơi có giá trị đất cao hơn giá xây dựng. Tối thiểu giá mỗi m2 đất phải cao hơn gấp đôi giá một m2 xây dựng. Đây là tiêu chí trắc nghiệm tốc độ đô thị hóa tỷ lệ thuận với giá đất. Ví dụ: đơn giá xây dựng phổ biến hiện nay là 3 triệu đồng một m2 sàn. Nếu giá đất thấp hơn mức này thì quá trình thu hút dân cư rất chậm. Ngược lại những nơi có giá đất cao hơn giá thành xây dựng gấp nhiều lần thì tốc độ đô thị hóa tại đó rất nhanh.

Yếu tố đầu tư căn hộ chung cư sinh lời
Bài toán trắc địa là yếu tố quan trọng trong đầu tư chung cư sinh lời

Hy vọng rằng những kiến thức bổ ích trên đây sẽ giúp các chủ đầu tư có một cách nhìn tổng quan nhất trong loại hình đầu tư căn hộ chung cư sinh lời. Nếu có góp ý nào cho bài viết, các chủ đầu tư hãy để lại bình luận ngay bên dưới bài viết.

Bài viết có hữu ích với bạn?

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here