1. Vĩnh Phúc gọi đầu tư Dự án Khu đô thị mới: UBND tỉnh Vĩnh Phúc giao Sở Xây dựng làm bên mời thầu tổ chức lựa chọn nhà đầu tư thực hiện Dự án đầu tư phát triển đô thị (Khu đô thị mới) tại xã Cao Minh, thành phố Phúc Yên, tỉnh Vĩnh Phúc. Đây là dự án có sử dụng đất với tổng diện tích là 22,6 ha, hiện trạng đất chủ yếu là đất nông nghiệp trồng lúa, trồng màu, đất kênh mương và đường giao thông nội đồng, đất giao thông khu vực. Tổng mức đầu tư tạm tính của dự án là vào khoảng 264 tỷ đồng.

vinh-phuc-keu-goi-dau-tu-du-an
Vĩnh Phúc gọi đầu tư Dự án Khu đô thị mới

2. Động thổ dự án Khu đô thị thể thao Saigon Sports City: Dự án Saigon Sports City là khu phức hợp gồm các căn hộ thương mại dịch vụ và khu thể thao công cộng có quy mô diện tích 64,6 ha, nằm trong khu quy hoạch thể dục thể thao Rạch Chiếc, quận 2, TP.HCM. Khi hoàn thành, dự án sẽ cung cấp 4.300 căn hộ.

du-an-Saigon-Sports-City
Động thổ dự án Khu đô thị thể thao Saigon Sports City

3. Lạng Sơn tìm nhà đầu tư Dự án Khu hành chính – đô thị Đồng Đăng: Dự án Khu hành chính – đô thị thị trấn Đồng Đăng, huyện Cao Lộc, tỉnh Lạng Sơn có tổng vốn đầu tư gần 680,8 tỉ đồng, thời gian thực hiện trong 3 năm. Đây là dự án đầu tư có sử dụng đất với tổng chi phí thực hiện Dự án (không bao gồm chi phí giải phóng mặt bằng) dự kiến 680 tỷ đồng. Dự án sẽ được xây dựng trên khu đất 21,62 ha tại thôn Thâm Mò, xã Phú Xá và Khu A thị trấn Đồng Đăng, huyện Cao Lộc, tỉnh Lạng Sơn.

du-an-khu-hanh-chinh-dong-dang-lang-son
Lạng Sơn tìm nhà đầu tư Dự án Khu hành chính – đô thị Đồng Đăng

4. Xử lý sai phạm tại Dự án Tiểu khu đô thị số 11: Hàng trăm hộ dân đã đóng đủ tiền mua nhà ở Tiểu khu đô thị số 11, phường Bắc Lệnh, TP Lào Cai, tỉnh Lào Cai, do Công ty cổ phần đầu tư và xây dựng 573 làm chủ đầu tư. Tuy nhiên đến nay, sau gần 15 năm, dự án vẫn chưa hoàn thành khiến các hộ dân mua nhà trong dự án vẫn chưa được cấp Giấy chứng nhận quyền sử dụng đất (sổ đỏ), gây khiếu kiện kéo dài. Chủ đầu tư là Công ty cổ phần đầu tư và xây dựng 573 phải xây nhà và bán cho khách hàng, chứ không bằng các hình thức khác. Tuy nhiên, Công ty cổ phần đầu tư và xây dựng 573 đã “biến hóa” hình thức huy động vốn (tài chính), phương thức xây dựng, vi phạm thủ tục xây dựng và quy định của pháp luật, dẫn đến tình trạng là hàng trăm khách hàng đã nộp đủ tiền, xây nhà và sinh sống trong khu đất của dự án hàng chục năm nay mà vẫn chưa đủ điều kiện được cấp sổ đỏ, gây khó khăn và thiệt hại cho người mua nhà.

tieu-khu-do-thi-11-lang-son
Xử lý sai phạm tại Dự án Tiểu khu đô thị số 11

5. Chiêu trò bán chung cư mini sai phép: Thời gian qua, cái tên chung cư mini Vietnam House Tower ở P.Linh Đông (quận Thủ Đức) được các môi giới nhà đất mời chào bằng câu từ hấp dẫn như “Căn hộ cao cấp view sông ngay trục đường Kha Vạn Cân giá trọn gói chỉ 360tr/căn; Chỉ còn 1 căn/190 căn đã bàn giao vào ở giá gốc của chủ đầu tư”. Tên gọi là dự án chung cư căn hộ Vietnam House Tower không phải do Công ty Việt Nam House làm chủ đầu tư mà là dự án xây trên hai thửa đất gộp lại. Đặc biệt, giấy phép xây dựng ghi rõ là “công trình xây dựng nhà ở riêng lẻ, tối đa 3 tầng nổi, 1 tầng lửng và mái che cầu thang”. Trong khi đó, thực tế, dự án đang xây dựng đến 5 tầng. Bằng chiêu thức này, chủ công trình đã hô biến thành khu chung cư mang tên Vietnam House Tower và được các môi giới chào bán thành các căn hộ cao cấp chia nhỏ trọn gói. Hiện tại hầu như 190 căn hộ chia nhỏ đã được người dân mua và cho thuê ở kín và nằm ngay giữa trung tâm nhưng không bị xử lý.

ban-chung-cu-mini-sai-phep
Chiêu trò bán chung cư mini sai phép
Bài viết có hữu ích với bạn?

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here