tin-tuc-bds-moi

1. Hàng loạt công ty nghi dính líu đến Địa ốc Alibaba: Cục Thuế Đồng Nai thông tin đã báo cáo lên Bộ Công an về hoạt động của 3 trong số 10 công ty hoạt động về lĩnh vực bất động sản có những dấu hiệu khả nghi liên quan đến Công ty cổ phần địa ốc Alibaba ở TP. HCM. qua rà soát tình hình hoạt động của các công ty hoạt động kinh doanh về lĩnh vực bất động sản, đơn vị này phát hiện 10 công ty có các thông báo về đăng ký thuế, in hóa đơn đều có chung địa chỉ: 120-122 đường Kha Vạn Cân, phường Hiệp Bình Chánh, quận Thủ Đức, TP. HCM. Đây cũng là địa chỉ đăng ký hoạt động của CTCP Địa ốc Alibaba. Những doanh nghiệp này đã có 2 năm không phát hành hóa đơn, không có doanh thu, song vẫn có báo cáo định kỳ, nên ngành thuế đang theo dõi, để có hướng xử lý.

cty-dinh-liu-dia-oc-alibaba
Hàng loạt công ty nghi dính líu đến Địa ốc Alibaba

2. Đồng ý đề nghị tạm dừng quy hoạch Phú Quốc thành đặc khu: Bộ Xây dựng cho biết đã có văn bản thống nhất về quy hoạch đảo Phú Quốc. Theo đó, việc tổ chức lập Quy hoạch tổng thể phát triển kinh tế – xã hội đảo Phú Quốc theo định hướng Đơn vị hành chính – kinh tế đặc biệt tại thời điểm này là chưa đủ căn cứ và không phù hợp với quy định của pháp luật hiện hành về quy hoạch. Bộ cũng thống nhất với kiến nghị của UBND tỉnh Kiên Giang về việc tạm dừng việc lập Quy hoạch tổng thể phát triển kinh tế – xã hội đảo Phú Quốc theo định hướng Đơn vị hành chính – kinh tế đặc biệt.

tam-dung-quy-hoach-phu-quoc-thanh-dac-khu
Đồng ý đề nghị tạm dừng quy hoạch Phú Quốc thành đặc khu

3. Khánh Hòa “sờ gáy” loạt dự án khu dân cư “ma”: Sở Xây dựng tỉnh Khánh Hòa cho biết, thời gian gần đây xuất hiện nhiều thông tin về “mở bán đất nền khu dân cư” với nhiều tên gọi khác nhau như: Khu dân cư Phú Quý (ở xã Vĩnh Hiệp, TP Nha Trang), khu dân cư Đại Phú Quý (ở xã Ninh Tây, thị xã Ninh Hòa), khu dân cư cao cấp Nam Vân Phong… nhưng qua kiểm tra rà soát, Sở Xây dựng tỉnh Khánh Hòa khẳng định hiện nay trên địa bàn tỉnh không có bất kỳ dự án nhà ở nào có tên gọi trên. Nguồn gốc khu đất đó là đất nông nghiệp, được một số đối tượng nhận chuyển nhượng rồi thực hiện tách thửa đất, chuyển mục đích sử dụng đất sang đất ở để chuyển nhượng cho khách hàng. Việc này dẫn đến khách hàng ngộ nhận đây là dự án đầu tư xây dựng nhà ở đã được cơ quan có thẩm quyền cho phép đầu tư.

du-an-ma-tai-khanh-hoa
Khánh Hòa “sờ gáy” loạt dự án khu dân cư “ma”

4. Bất động sản An Dương Thảo Điền bị cưỡng chế nợ thuế hàng tỷ đồng: Tổng số tiền Công ty CP Đầu tư thương mại Bất động sản An Dương Thảo Điền bị cưỡng chế vì nợ tiền thuế và quá hạn là 2 tỷ đồng. Trước đó, công ty này cũng đã nhận các quyết định xử phạt vi phạm hành chính với các hành vi như: Kê khai thuế GTGT đầu vào được khấu trừ của các hoá đơn, chứng từ hàng hoá dịch vụ mua vào không phục vụ hoạt động kinh doanh, chưa tính phân bổ thuế GTGT đầu vào được khấu trừ đối với thuế GTGT đầu vào dùng chung cho hoạt động chịu thuế và không chịu thuế, làm tăng số thuế được khấu trừ nhưng không làm phát sinh số thuế phải nộp.

bds-an-duong-thao-dien-no-thue
Bất động sản An Dương Thảo Điền bị cưỡng chế nợ thuế hàng tỷ đồng

5. Dân ngăn cản thi công khu tái định cư Sài Gòn Safari: Trong 5 ngày (từ ngày 8-12/8) thi công dự án khu tái định cư Sài Gòn Safari tại xã An Nhơn Tây và Phú Mỹ Hưng, huyện Củ Chi, TP.HCM, 26 hộ dân đến ngăn cản và không cho thi công công trình. Dự án Sài Gòn Safari có diện tích hơn 485 ha, được cấp phép từ năm 2004 do Công ty TNHH MTV Thảo Cầm viên Sài Gòn làm chủ đầu tư. Có 705 hộ bị thu hồi đất, đến nay dự án này vẫn chưa được triển khai, đất thu hồi xong bị bỏ hoang nhiều năm khiến người dân bức xúc.

khu-tai-dinh-cu-sai-gon-safari
Dân ngăn cản thi công khu tái định cư Sài Gòn Safari

 

Bài viết có hữu ích với bạn?

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here